โครงการเข้าประกวดแข่งขันระดับประเทศ ปั้นฝันเดอะบัณฑิตปีที่ 5

โครงการส่งเสริมการเพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่นแบบอินทรีย์ เพื่อสร้างอาชีพทางเลือกให้กับชุมชนชายฝั่ง ได้ให้นักศึกษาเข้ามาฝึกทักษะการเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่นแบบอินทรีย์ และนักศึกษาหลักสูตรเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สาขาเทคโนโลยีการประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มทร.ศรีวิชัย ตรัง ซึ่ง ผศ.มาโนช ขำเจริญเป็นที่ปรึกษาได้ส่งโครงการเข้าประกวดแข่งขันระดับประเทศ ปั้นฝันเดอะบัณฑิตปีที่ ได้รับรางวัล ใน 10 ของประเทศ และได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท เพื่อนำมาจัดโครงการส่งเสริมการเพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่นอย่างยั่งยืน เพื่อฝึกนักศึกษาให้มีจิตอาสาช่วยเหลือชุมชนสังคมให้มีรายได้  ฝึกความเป็นผู้นำและถ่ายทำรายการ ออกอากาศทาง ช่อง NOW26 ดำเนินการในระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ชุมชนบ้านปากคลอง ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง